Tấm bê tông nhẹ làm tường và tường gạch lựa chọn nào tốt hơn, tiết kiệm chi phí hơn, an toàn hơn?

Xây tường được coi là bước nền móng căn bản tạo nên sự vững chãi cho căn nhà của bạn. Tuy nhiên, hiện nay, nhiều người vẫn đang băn khoăn về sự khác biệt giữa việc xây dựng tường bằng gạch truyền thống với tường bằng tấm tường bê tông nhẹ. Thông qua bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về ưu, nhược điểm của hai cách xây dựng này để từ đó, bạn sẽ biết được nên xây tường cho căn nhà tương lai bằng tấm tường bê tông nhẹ Cemboard X2 hay gạch truyền thống để tốt nhất nhé!

Xu hướng lựa chọn vật liệu tấm tường bê tông nhẹ hiện nay

Hiện nay, không phải loại vật liệu làm tường, vách ngăn nào cũng được các chủ thầu ưa chuộng sử dụng để thi công các công trình hiện đại. Một loại vật liệu làm tấm tường tốt cần đáp ứng đủ các tiêu chí dưới đây.

Tấm tường phải làm từ vật liệu nhẹ

Tấm tường bê tông nhẹ có trọng lượng nhẹ nhờ đó nếu xây nhà bằng tường nhẹ, nền móng sẽ được giảm đi nhiều áp lực. Vật liệu làm tường nhẹ sẽ giúp đảm bảo công trình có độ bền, tuổi thọ tối ưu nhất.

Tấm tường phải bền chắc, chịu lực, dẻo dai

Hiện nay, các công trình xây dựng có thiết kế phức tạp thường yêu cầu rất khắt khe về độ chịu lực. Những loại vật liệu làm tường phải có khả năng chịu lực trung bình hoặc thấp chắc chắn sẽ không thể đáp ứng được những yêu cầu ấy. Phải cần đến những sản phẩm như tấm xi măng Cemboard X2(hay còn gọi là tấm cemboard chịu nước Cemboard X2) với kết cấu bền vững, dẻo dai thì mới chịu được lực tác động rất lớn mà vẫn không thể bị gãy đột ngột được.

Tấm tường bê tông nhẹ cần giúp rút ngắn thời gian thi công

Một loại vật liệu làm tường bê tông nhẹ được đúc sẵn và không tốn quá nhiều công sức cũng như thời gian lắp đặt chính là điều mà bất cứ chủ thầu nào cũng mong muốn. Bởi từ đó, người chủ vừa có thể rút ngắn thời gian thi công vừa tiết kiệm một lượng lớn chi phí thuê nhân công trong quá trình thi công công trình. 

So sánh đặc điểm của tấm tường bê tông nhẹ và tường gạch trong xây dựng

Độ bền, khả năng chịu lực

Thông thường, tường gạch truyền thống có thể chịu được khối lượng từ 30 – 40kg. Nhưng tấm tường bê tông nhẹ lại có thể chịu được lực lớn từ 50 – 80 kg. Với độ chịu lực như vậy, tấm bê tông nhẹ có thể đáp ứng được hầu hết tất cả các công trình xây dựng hiện nay.

Khả năng cách nhiệt, cách âm, chống nóng, chống cháy

Tấm tường bê tông nhẹ không hấp thụ nhiệt, không truyền nhiệt và có khả năng chống nóng tốt hơn hẳn so với tường gạch truyền thống. Tấm có khả năng chống cháy tối ưu lên tới 30 phút. Nên vô cùng phù hợp nếu sử dụng trong các công trình nhà ở dân dụng, quán cafe, nhà xưởng, nhà tiền chế,…

Bên cạnh đó, khả năng cách âm của tấm tường nhẹ cũng tốt hơn tường gạch nên đặc biệt phù hợp để xây dựng các công trình xây tại khu dân dư đông đúc.

Cách thi công tấm tường bê tông nhẹ và tường gạch truyền thống

Cách thi công tường gạch truyền thống: 

Người thợ xây sẽ sử dụng vữa trộn từ xi măng, cát để xây từng viên gạch tạo thành 1 bức tường. Sau khi xây xong tường mới, công đoạn chát tường tốn khá nhiều thời gian.

Cách thi công tấm bê tông nhẹ:

Giống như thi công tấm xi măng sợi lót sàn, thợ thi công chỉ cần lắp ghép các tấm tường lại với nhau. Sau đó, người thợ sẽ xử lý mối nối bằng keo chuyên dụng. Tường sau khi hoàn thành thi công không mất thời gian chát lại, có thể sơn nếu có nhu cầu. 

Báo giá tấm xi măng Cemboard X2 mới cập nhật năm 2023

Việc xây dựng tường bằng tấm bê tông nhẹ Cemboard X2 chính là sự lựa chọn hoàn hảo để có tấm tường bền chắc, tiết kiệm chi phí xây dựng. Nếu bạn đang phân vân rằng mua tấm xi măng Cemboard X2 chính hãng, chất lượng ở đâu, giá cả hợp lý với ngân sách, bạn có thể trực tiếp truy cập tới địa chỉ của nhà phân phối thông qua website goodboard.vn hoặc gọi hotline: 038.3839.888 để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *