Làm việc tại nhà với không gian không đủ lớn. Hãy cùng Good Board khám phá những ý tưởng thiết kế mới cho những văn phòng nhỏ ấn tượng. Một văn phòng tại nhà đẹp, giúp bạn có thêm nhiều cảm hứng, sáng tạo hơn trong làm việc.

Đối với nhiều người làm việc tại nhà; thiết lập thô sơ, không gian hẹp không phải là lý tưởng. Đặc biệt nếu bạn chỉ có một căn phòng nhỏ xíu hoặc – tệ hơn – một góc của căn phòng để làm việc. 

Nhưng chỉ vì không gian hẹp, điều đó không có nghĩa là bạn không thể tạo ra một ý tưởng văn phòng tại nhà phù hợp với nhu cầu của mình. Được thiết lập một cách chính xác, bất cứ nơi nào cũng có thể trở thành trung tâm của sự xuất sắc và thành tựu chuyên nghiệp. Cho dù đó là một góc tường trong phòng khách, một chiếc bàn trang điểm có thể đóng vai trò như một chiếc bàn làm việc trong phòng ngủ hay thậm chí là một chiếc bàn lật ở hành lang. Cùng khám phá 20 ý tưởng thiết kế văn phòng nhỏ nhé!

Không gian văn phòng nhỏ dưới hành lang

Không chỉ là một lối vào nhà, hành lang là một vị trí tuyệt vời cho các ý tưởng văn phòng nhỏ tại nhà. Thiết kế này của Carpetright sử dụng thiết kế bàn làm việc treo tường lật xuống và được sơn phù hợp với ý tưởng trang trí tường.

Không gian làm việc ở hành lang
Không gian làm việc ở hành lang

Khi không sử dụng, bàn có thể được đóng gói và sử dụng như một ý tưởng giá đỡ để trưng bày sách, cây và các đồ dùng gia đình khác. Tấm thảm đốm trong sơ đồ này tạo ra sự thích thú và kết cấu mềm mại dưới chân để thoải mái làm việc. 

Văn phòng trong tủ quần áo nhỏ

Nếu bỏ quần áo ra ngoài, xem và thiết kế lại nó, bạn sẽ được một không gian đặc biệt. Hãy biến chúng thành một ý tưởng văn phòng nhỏ tại nhà.

Không gian làm việc trong tủ quần áo
Không gian làm việc trong tủ quần áo

Văn phòng trong tủ quần áo lớn

Một sự kết hợp 3 trong 1. Một văn phòng vừa để quần áo, để giày và bàn làm việc.

Văn phòng trong tủ quần áo lớn 3 trong 1
Văn phòng trong tủ quần áo lớn 3 trong 1

Trong ý tưởng này của IKEA, một chiếc bàn nổi nhỏ nằm phía trên giá đựng giày dép, tận dụng từng mm không gian. Đèn nhỏ màu đen với thiết kế dây cáp linh hoạt để cung cấp ánh sáng đầy đủ cho các tác vụ khi bạn cần tăng sáng.

Tạo không gian tươi sáng ở phòng khách

Tạo điểm nhấn trong phòng khách cũ để làm việc bằng cách khoanh vùng không gian bằng một tấm bảng màu – trong trường hợp này là màu xanh dương đầy kích thích. Lợi thế là bạn có thể tạm dừng công việc và trở lại cuộc sống bình thường bằng cách ngồi nghỉ ngay tại phòng khách.

Không gian làm việc tối ưu từ phòng khách
Không gian làm việc tối ưu từ phòng khách

Văn phòng phối 3 màu đơn giản ở phòng khách

Trong thế giới hiện đại ngày nay với các địa điểm văn phòng cố định và không gian làm việc chung giá rẻ, hiếm ai có được một không gian văn phòng tại nhà dành riêng cho mình.

Văn phòng làm việc phối trí 3 màu cơ bản
Văn phòng làm việc phối trí 3 màu cơ bản

Lấy cảm hứng từ màu sắc của phòng khách, văn phòng này sử dụng ba sự phối màu với màu xanh mòng két, trắng và đen để tạo sự gắn kết.

Đừng quên rằng cây cối cũng đóng một vai trò rất lớn trong việc làm cho không gian văn phòng này trở nên bình dị và khỏe mạnh. Được phân bổ khắp sảnh khách và khu vực làm việc, chúng giúp tạo ra một bầu không khí xnnh giúp tăng cường sức khỏe.

Thiết kế phòng khách thành văn phòng làm việc tại nhà

Hãy đối mặt với nó, ý tưởng phòng khách của chúng tôi sẽ không được sử dụng để tổ chức 365 ngày một năm. Hầu hết thời gian, chúng được sử dụng như một nơi để treo đồ giặt hoặc như một tủ quần áo không cửa ngăn hoặc – trên thực tế – một bãi tập kết cho những thứ linh tinh và vẫn dùng làm phòng khách khá ổn.

Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà ở phòng khách
Thiết kế văn phòng làm việc tại nhà ở phòng khách

Vì vậy, biến căn phòng này thành một văn phòng nhỏ tại nhà sẽ là một việc dễ dàng. Sử dụng sofa giường, bạn có thể cắt nhỏ và thay đổi công năng của căn phòng này.

Đồ nội thất 2 trong 1 có nghĩa là bạn có thể sử dụng nó như một khu vực tiếp khách bình thường để làm việc hoặc một chỗ ngủ thoải mái cho bạn bè và gia đình.

Thiết kế văn phòng nhỏ kết hợp bàn và kệ nổi

Nếu bạn chỉ có một ngóc ngách ấm cúng, một góc hoặc một hốc tường khó xử, thì những ý tưởng về bàn làm việc với kệ nổi và giá đỡ có thể cung cấp cho bạn một thiết lập đầy đủ để làm việc tại nhà.

Văn phòng ở nhà với bàn và kệ nổi
Văn phòng ở nhà với bàn và kệ nổi

Hãy sắm cho mình những chiếc ghế văn phòng tốt nhất và tạo không gian làm việc này gần bệ cửa sổ để tận dụng ánh sáng tự nhiên. Vị trí này cũng sẽ tỏ ra tiện dụng như một không gian khác để mở sách, giấy ghi chú hoặc một tách cà phê.

Văn phòng ở hành lang

Chúng tôi đã đề cập đến các ý tưởng văn phòng hành lang lật xuống, nhưng làm thế nào về một cái gì đó lâu dài và rộng hơn? Ý tưởng văn phòng nhỏ tại nhà này tận dụng chiều dài của bức tường ở hành lang để tối đa hóa không gian chiều ngang mà bạn có.

Văn phòng ở hành lang
Văn phòng ở hành lang

Đây là một thiết lập tuyệt vời cho các cặp vợ chồng hoặc anh chị em không ngại làm việc gần nhau. Tuy nhiên, các ý tưởng chiếu sáng hành lang được cân nhắc kỹ lưỡng sẽ rất quan trọng, đặc biệt nếu không gian không nhận được ánh sáng tự nhiên tốt. 

Nhà tạo mẫu của Danetti, Jess Contomichalos nói rằng: Luôn luôn có ít nhất hai nguồn ánh sáng: Đèn chính và đèn bàn hoặc đèn sàn. Đèn chiếu sáng khi làm việc rất quan trọng nếu bạn phải ngồi trên bàn làm việc trong thời gian dài.

Văn phòng Harry Potter

Bạn có thích bản thân là một thầy phù thủy khi lên ý tưởng cho văn phòng nhỏ tại nhà không? Rất may, thiết kế dưới cầu thang này thư giãn hơn rất nhiều so với ký túc xá của Dudley dành cho Harry Potter!

Thiết kế văn phòng kiểu Harry Potter
Thiết kế văn phòng kiểu Harry Potter

Tận dụng gầm cầu thang và bức tường liền kề, bạn sẽ có rất nhiều không gian để sáng tạo. Một tấm thảm giả lông giúp phá vỡ và làm mềm thiết kế sàn gỗ công nghiệp, gỗ công nghiệp hoặc gỗ thật, phân vùng không gian văn phòng để tạo bản sắc riêng cho nó.

Văn phòng nhỏ lưu động tại nhà

Biến một khu vực phòng khách, phòng ngủ cho khách hoặc hành lang của bạn thành một văn phòng nhỏ bằng cách sử dụng lưu trữ văn phòng tại nhà đơn giản và một bàn văn phòng hấp dẫn.

Văn phòng lưu động tại nhà
Văn phòng lưu động tại nhà

Bạn có thể mua bàn làm việc ở mọi kích thước và kiểu dáng, vì vậy không khó để tìm thấy đồ nội thất văn phòng không phô trương phù hợp với căn phòng của bạn và đồ đạc hiện có của bạn.

Với kích thước nhỏ gọn của cả 2, hoặc bạn có thể gắn thêm bánh xe có chốt bên dưới để dễ dàng di chuyển.

Biến hóa với bàn trang điểm

Khi không gian ở mức cao, rất khó (nếu không muốn nói là không thể) để dành toàn bộ căn phòng cho văn phòng tại nhà, vì vậy bạn nên suy nghĩ về cách bạn có thể tạo ra nhiều mục đích sử dụng cho không gian của mình. Ở đây là sự kết hợp bàn trang điểm và bàn làm việc.

Kết hợp bàn trang điểm và bàn làm việc
Kết hợp bàn trang điểm và bàn làm việc

Khi nói đến đồ nội thất đa năng, một chiếc bàn có thể dễ dàng nhân đôi như một chiếc bàn trang điểm trong bộ tổng thể với việc bổ sung một chiếc gương độc lập.

Thiết kế văn phòng làm việc đa chức năng

Đây là một lựa chọn tuyệt vời khác cho những không gian đa chức năng. Lấp đầy một bức tường với giá đỡ mô-đun bao gồm cả bàn làm việc.

Văn phòng đa chức năng
Văn phòng đa chức năng

Để không gian bớt trống trải, hãy cất giữ đồ dùng văn phòng trong những chiếc hộp đựng đồ xinh xắn và sử dụng kệ để trưng bày những món đồ yêu thích của bạn.

Thiết kế văn phòng và gác xép phòng ngủ

Một thiết kế văn phòng kiêm cả chức năng giường ngủ. Bạn có thể set up nó nhỏ hơn để dành cho trẻ em ngủ.

Văn phòng kết hợp gác xếp ngủ
Văn phòng kết hợp gác xếp ngủ

Tận dụng không gian không sử dụng được

Không ai nói rằng văn phòng tại gia phải là không gian khép kín. Vì vậy, suy nghĩ bên ngoài khái niệm bốn bức tường là một ý tưởng văn phòng nhỏ tại nhà tuyệt vời!

Tận dụng không gian không sử dụng được
Tận dụng không gian không sử dụng được

Nếu bạn có bất kỳ không gian nào bị lãng phí (dưới cầu thang, lối đi lớn, hành lang, nhà bếp hoặc phòng ăn), đây có thể là nơi lý tưởng cho văn phòng tại nhà của bạn.

Văn phòng trong hốc tường

Đôi khi quá nhỏ so với tủ quần áo, kệ tivi hay tủ ngăn kéo, nếu không thể kê thêm bàn làm việc nhỏ, bạn có thể dễ dàng sử dụng các bức tường để nâng đỡ bề mặt làm việc và tạo hốc tường văn phòng.

Văn phòng làm việc trong hốc tường
Văn phòng làm việc trong hốc tường

Thiết kế văn phòng làm việc ẩn kín

Nếu bạn không muốn khu vực văn phòng nhỏ tại nhà của mình hiển thị 24/7, thì hãy xem xét những gì bạn có thể tạo ra sau những cánh cửa đóng kín.

Thiết kế văn phòng làm việc kín đáo
Thiết kế văn phòng làm việc kín đáo

Cách tiếp cận ẩn mình này sẽ là một lựa chọn phù hợp, nhưng nó sẽ hoàn hảo cho những người ghét sự lộn xộn hoặc những người chỉ thỉnh thoảng cần thiết lập văn phòng tại nhà và sẽ giúp duy trì các đường nét sạch sẽ của không gian hiện đại.

Nó sẽ đặc biệt tốt như một ý tưởng trang trí căn hộ nhỏ, nơi bạn không muốn không gian làm việc của mình lấn át sơ đồ tầng.

Thiết kế văn phòng làm việc “vô hình” trong không gian mở

Nếu bạn muốn không gian văn phòng nhỏ tại nhà của mình không bị phô trương, bàn làm việc bằng kính là một lựa chọn tuyệt vời mà dường như nó sẽ biến mất khi không sử dụng. Bạn có thể sơn bàn làm việc của mình hoặc sử dụng giấy tiếp xúc có màu hoặc hoa văn để tạo cho bàn của bạn một diện mạo cá nhân bổ sung cho trang trí hiện có của bạn. Sơn phun cũng là một cách tuyệt vời để đảm bảo mọi yếu tố văn phòng tại nhà mới hoạt động với không gian hiện có.

Thiết kế văn phòng làm việc vô hình ở không gian mở
Thiết kế văn phòng làm việc vô hình ở không gian mở

Một chiếc bàn là một văn phòng làm việc tại nhà

Nhiều bàn làm việc kết hợp lưu trữ, nhưng trong một không gian nhỏ, bạn sẽ muốn tìm một chiếc có đường nét mảnh mai để không chiếm ưu thế trong không gian.

Một chiếc bàn nhỏ cho văn phòng làm việc
Một chiếc bàn nhỏ cho văn phòng làm việc

Hãy chọn một chiếc bàn điều khiển có bàn cạn ngay dưới mặt bàn hoặc chỗ để chân trụ thay cho chân. Bạn cũng nên tìm các kênh truyền hình cáp để giấu đi những sợi dây khó coi.

Để tạo ra ảo giác về không gian, đừng dán bất cứ thứ gì lên tường. Thay vào đó, một ý tưởng tường bảng đen là một nguồn tài nguyên tuyệt vời để đảm bảo bạn không lãng phí giấy hoặc ghi chú sau nó.

Một văn phòng tại nhà với tất cả trong một

Một văn phòng với nhiều chức năng khác nhau như nơi lưu trữ đồ, nơi để giày với chiếc tủ bên dưới và đủ mọi chức năng mà bạn có thể tận dụng được.

Văn phòng tất cả trong một
Văn phòng tất cả trong một

Một văn phòng làm việc tại nhà sáng tạo từ vật dụng

Đó có thể là một chiếc ghế dài đang được sử dụng làm kho lưu trữ văn phòng tại nhà! Khi mở ra, đó là nhiều ngăn chứa khác nhau, có cả những tấm bảng với giấy note được ghi lại. Hay lúc chàng chường, bạn có thể nằm đè lên chiếc ghế dài đó nghỉ ngơi.

Bàn làm việc là chiếc ghế dài
Bàn làm việc là chiếc ghế dài

Đó là những thiết kế văn phòng nhỏ đẹp giúp bạn nâng tầm chỗ làm việc ngay tại nhà. Xem thêm những ý tưởng thiết kế khác dành cho bạn: Top thiết kế các mẫu nhà cấp 4.